Bình Dương sẽ có trung tâm thương mại 35 triệu USD trong khu công nghiệp phục vụ công nhân

Bình Dương thí điểm cấm xe theo tuyến, theo giờ để chống kẹt xe

Chiều 20/5, tại thành phố mới Bình Dương diễn ra lễ ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Vietnam để phát triển dự án Trung tâm Thương mại với tên gọi “GO!” phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi cho người dân và hàng trăm ngàn công nhân Bến Cát.

Dự án xây dựng Trung tâm Thương mại GO! dự kiến có quy mô 3 tầng, diện tích quy hoạch 3 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 35 triệu USD, gồm các hạng mục: Trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi giải trí.

Dự án này được đặt ngay Khu công nghiệp Mỹ Phước (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), nơi có hàng trăm ngàn công nhân đang làm việc, sinh sống nhưng chưa có khu mua sắm, vui chơi. Do đó, dự án được kỳ vọng đem lại diện mạo mới cho lĩnh vực thương mại của địa phương, cũng như cho công nhân lao động thụ hưởng các dịch vụ, tiện ích.

Lễ ký kết hợp tác giữa Becamex IDC và Tập đoàn Central đến từ Thái Lan

Sau hơn 20 năm phát triển hạ tầng công nghiệp, Bình Dương hiện đã trở thành một vùng công nghiệp phát triển. Quá trình phát triển công nghiệp nhanh chóng đã tạo ra một khoảng cách đáng kể giữa công nghiệp và thương mại dịch vụ, đây là một trong những thách thức của Bình Dương trong việc phát triển một nền kinh tế cân bằng và bền vững trong giai đoạn tiếp theo. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương, sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail đã đi đến thống nhất hợp tác thực hiện dự án Trung tâm Thương mại GO!

Sau dự án Trung tâm Thương mại Go!, Becamex IDC sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn Central Retail tiếp tục nghiên cứu, xem xét đầu tư các mô hình thương mại đa dạng tại những địa phương tiếp theo trong hệ sinh thái mà Becamex IDC đã và đang triển khai. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, đặc biệt là công nhân lao động trong các khu công nghiệp./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/binh-duong-se-co-trung-tam-thuong-mai-35-trieu-usd-trong-khu-cong-nghiep-phuc-vu-cong-nhan-859838.vov

COMMENTS