Người mẹ quyết định tháo tứ chi để giữ lại mạng sống nuôi con

Chị Dương Thị Thắm sinh con trai đầu lòng vào 3 năm trước. Nhưng chỉ mới sinh con được 14 ngày thì chị lại bị tắc tuyến sữa, biến chứng khiến tứ chi bị hỏng.

Theo đó, trước quyết định khó khăn, người mẹ trẻ vẫn lựa chọn bỏ đi tứ chi để giữ mạng sống. Và người ký quyết định cho Thắm cắt tứ chi là chồng chị, anh Trần Văn Tài (cùng ngụ huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Ảnh cưới của chị Thắm cùng chồng trước khi sự cố ập đến

Ảnh cưới của chị Thắm cùng chồng trước khi sự cố ập đến

Đã 3 năm kể từ khi ngày định mệnh ấy xảy đến, giờ đây người mẹ trẻ đã lạc quan hơn rất nhiều. Chị tâm niệm rằng phải sống vì con, và quyết định khi xưa là hoàn toàn đúng đắn vì “phải sống với con cho có mẹ có con, để con mất mẹ thì tội lắm”.

Gia đình tràn ngập tiếng cười của chị Thắm thời điểm hiện tại

Gia đình tràn ngập tiếng cười của chị Thắm thời điểm hiện tại

Kể về câu chuyện cuộc đời mình, chị Thắm tâm sự, sau 14 ngày sinh con thì chị bị tắc tia sữa. Lúc đó chị chỉ nghĩ đó là triệu chứng bình thường, vì nhiều người khi lần đầu sinh con cũng bị như vậy. Thế nhưng, dù tìm đến đủ mọi cách dân gian chị đều không có kết quả, sức khỏe của chị Thắm ngày càng chuyển biến xấu.

“Tới khuya ngày thứ ba, mình đi vệ sinh không nổi phải nhờ chồng dìu, mình ra tới nhà vệ sinh thì ngất xỉu và được đưa đi bệnh viện gần nhà” – người mẹ trẻ nhớ lại.

Vì tiên lượng sức khỏe trong tình trạng nguy hiểm, chị Thắm tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP.HCM để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chị Thắm bị áp xe ngực dẫn đến s.ố.c nhiễ.m tr.ù.ng máu. Sau đó chị lại bị biến chứng suy thận, chân tay bầm tím và hỏng dần.

Thời điểm này, phương án tốt nhất là phải nhanh chóng cắt bỏ tứ chi để ngăn chặn tình trạng tím đen, để lâu tình hình sẽ vào tủy và chị sẽ khó giữ mạng sống. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng anh Tài khó chấp nhận và vẫn hy vọng sẽ có phương pháp nào đó cứu lấy tay chân cho vợ.

Chị Thắm lúc trong bệnh viện.

Chị Thắm lúc trong bệnh viện.

“Lúc đó tay chân tôi cũng đen hết rồi mà còn bị phồng rộp bọng nước lên nữa. Tôi bảo với chồng rằng: Thôi, bây giờ bệnh tình đã vậy thì chồng ký cho vợ đi cắt đi, chứ để như thế này vợ vừa đau mà cũng không cứu được nữa, vợ sợ không còn được nhìn thấy mặt con… Tôi quyết định cắt tay chân để giữ mạng mà về với con”, chị Thắm kể.

Sau ca phẫu thuật, chị Thắm tỉnh dậy với nỗi đau về sự khiếm khuyết của cơ thể. Dù được người thân động viên nhiều nhưng phải mất mấy tháng chị mới chấp nhận được sự thật.

“Dù cuộc sống có khó khăn, nhưng thấy con cười là tôi như trút bỏ hết áp lực”, chị Thắm tâm sự.

Chị kể, khoảng thời gian khó khăn nhất là lúc tập lật người rồi tự ngồi dậy. Phải mất một thời gian dài thì chị mới có thể chơi đùa và dùng tay ôm con. Cảm xúc của chị Thắm dần cải thiện…

Chị Thắm ôm con vào lòng bằng đôi tay cụt ngủn

Chị Thắm ôm con vào lòng bằng đôi tay cụt ngủn

Đến tháng 5/2019, chị quyết định tập kinh doanh qua mạng. Với phần tay còn lại, chị dần học cách thao tác, gõ chữ trên điện thoại cảm ứng và đăng bài bán sản phẩm trên trang Facebook cá nhân.

Bà mẹ trẻ giờ đây đã mạnh mẽ hơn, lấy khiếm khuyết để làm động lực cố gắng, lo cho con

Bà mẹ trẻ giờ đây đã mạnh mẽ hơn, lấy khiếm khuyết để làm động lực cố gắng, lo cho con

Theo chị Thắm, thu nhập từ công việc kinh doanh online trung bình từ 1-3 triệu đồng/tháng, đủ tiền sữa cho con. Dù thu nhập không cao, chị vẫn đều đặn hàng ngày đăng bài lên trang để tương tác với mọi người vì chị xem đó là nơi để mình gặp gỡ mọi người và chia sẻ với nhau.

“Nhờ con mà tôi quyết tâm phải lạc quan sống như người bình thường. Dù cuộc sống có khó khăn, nhưng thấy con cười là tôi như trút bỏ hết áp lực. Tôi chỉ hy vọng rằng vợ chồng có sức khỏe để chăm sóc, nuôi dưỡng con lớn khôn”, người mẹ tuổi 30 cười nói.

Theo Thời Đại Plus, Vietnamnet

http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-sinh-tac-tia-sua-roi-nhiem-trung-mau-mat-tay-chan-cau-noi-cua-nguoi-me-gay-xuc-dong-d273467.html

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/tinh-yeu-cua-chong-giup-nguoi-vo-mat-tu-chi-vuot-qua-noi-dau-benh-tat-648405.html

COMMENTS